Loa Edifier Airpulse A200
Thương hiệu : Edifier
Bảo hành : 12 Tháng
Tình trạng : Mới
15.500.000 đ
 • 5.5-inch mid-woofer
 • Horn-loaded ribbon tweeter
 • Built-in amp and receiver
 • Optical, RCA, AUX, Bluetooth
 • Designed from the ground up by Phil Jones
Số lượng
+
-
Thông tin chi tiết
Thông số kỹ thuật

Thông tin chi tiết

Trên tay Edifier A200 – loa monitor active tầm trung dùng treble mành

 
Airpulse A200 là mẫu loa active (loa có tích hợp amplifier bên trong) cỡ trung, sử dụng Tweeter Ribbon Phase-Correction Horn-Loaded (treble mành + họng kèn khuếch tán âm thanh), tần số đáp ứng 46Hz~20KHz, có DAC tích hợp (coaxial, optical), phù hợp với tất cả nhu cầu nghe nhạc từ giải trí đến nâng cao như nghe nhạc, xem phim, chơi game, làm mini studio mixing, mastering cá nhân. Người chịu trách nhiệm cho âm thanh của Airpulse A200 là kỹ sư âm thanh Phil Jones, vốn nổi tiếng với model loa kiểm AAD 7001.Vỏ loa Airpulse A200 được gia công từ ván MDF dày 25mm với lớp veneer gỗ cherry đậm màu. Mặt trước loa có màu đen, nổi bật sự tương phản.

 
Mặt sau loa có lỗ thoát hơi hình elip.
 

Hãng không quên “khoe” rằng dây đi bên trong loa của Airpulse A200 được cung cấp bởi TRANSPARENT Audio.


Kèm theo đó là cable 5-pin DIN dài 5m để nối 2 loa với nhau, cọng này cũng của TRANSPARENT luôn.


Chiếc remote của loa với các nút chức năng cơ bản. Mình thấy nó hơi mỏng, đã vậy còn bo tròn, hơi khó cầm.

 
Loa dùng loa tweeter nhôm mành, loại tweeter này gồm một màng nhôm rất mỏng được kéo căng, tín hiệu điện chạy vào sẽ làm màng này rung đều, do có trở kháng thấp và độ nhạy cao cùng trọng lượng cực nhẹ, ribbon tweeter cho tốc độ đáp ứng với tín hiệu âm thanh rất nhanh và đảm bảo tiếng dải trung cao được chính xác.


Kết hợp với họng kèn rộng, độ sâu nông, tweeter này cho góc khuếch tán rộng, ngồi xa ngồi gần loa gì cũng có thể nghe âm thanh đều, to và rõ.


A200 sử dụng củ woofer (trung-trầm) 5.5” màng nhôm với voice coil ngắn và nam châm neodymium lực từ cao để đảm bảo độ tuyến tính tốt, không méo tiếng ở âm lượng cao và nhất là khi đánh các bài nhạc có bass nhiều, lực. Loa tweeter và woofer được phân tầng bằng DSP, cụ thể là A200 dùng chip TLV320AIC3254 để phân tách tín hiệu tần số cao chạy lên loa tweeter và tín hiệu tần số thấp chạy xuống loa woofer. A200 sử dụng 2 mạch amplifier riêng biệt với công suất là 10Wx2 cho tweeter và 50Wx2 cho woofer.

 
Do mình để loa trực tiếp lên bàn làm việc, vừa dùng để nghe nhạc, xem phim, edit video, chơi game. Loa đã có 4 chân nhỏ cố định, nhưng vì mặt bàn dài, không quá chắc, mình lại hay nghe lớn nên dễ bị rền không thể tránh khỏi hiện tượng rung động vật lý từ loa tác động xuống bàn và ngược lại, làm âm sắc bị mờ, bass bị rền. , mình đặt cặp loa lên miếng chống rung Symposium Segue, anh em nào dư dả có thể mua 2 miếng về để lên loa vi tính và tự cảm nhận sự khác biệt, vì thực ra nó cũng không rẻ. Miếng chống rung này mình sử dụng cũng đã hơn 5 năm, bạn đầu là dùng cho loa Zu Audio Omen Def mk4, sau này bán loa đi rồi nhưng vẫn giữ lại Symposium Segue để kê loa vi tính, hoặc kê DAC.Airpulse A200 thiết lập dễ dàng để nghe nhạc từ nhiều nguồn phát. Bạn có thể sử dụng núm vặn volume (kiêm chọn input) sau lưng loa chính (loa active) hoặc điều khiển từ remote đều được. Kế bên núm volume là 2 núm khác để chỉnh bass và treble (±3dB) cho phép tùy biến âm thanh đến một mức nhất định.


Việc chỉnh bass và treble chỉ có tác dụng với RCA input. Ngõ balanced XLR input để anh em nào có balanced DAC tốt muốn nghe âm thanh nguyên bản của A200 thì dùng. Airpulse A200 hỗ trợ các kết nối Bluetooth (CSR8645, codec aptX), AUX (single-ended), balanced XLR, coaxial và optical/coaxial 24bit/192kHz. Kết nối Bluetooth giữa loa với iPhone nhanh, ổn định, không bao giờ bị ngắt quãng, tầm hiệu quả thực tế là 13m trong phòng trống, không vật cản.


Mình không dùng DAC trên Airpulse A200 mà dùng analog output từ mạch DAC của Simaudio Moon 430HA, set up nearfield, 2 loa cách nhau 0.5m và cách người nghe cũng cỡ đó.


Loa active Airpulse A200 sẽ gồm 1 loa active, 1 loa passive, remote, cable RCA dài 1.5m, cable DIN 5-pin TRANSPARENT dài 5m, cable Toslink, adapter RCS-3.5mm và sách hướng dẫn sử dụng.

 • Công suất output: 10W+10WL/R (L/R Ribbon Tweeter), 55W + 55W (Mid-Range)
 • SNR: ≥90dB(A)
 • Input: AUX, Balance Input, Optical, Coaxial, Bluetooth
 • Độ nhạy: 1300±50mV (balanced), 550±50mV (AUX), 500±50mFFs (Bluetooth), 350±50mFFs (optical), 350±50mFFs (coaxial)
 • Noise Level: ≤25dB(A)
 • Tần số đáp ứng: 46Hz~20KHz
 • Tweeter: Tweeter Ribbon Phase-Correction Horn-Loaded
 • Mid-Woofer: Aluminium Cone Neo Power Mid-Woofer 5.5-inch
 • Kích thước: 203 x 355 x 295mm
 • Khối lượng: 19 Kg
Xem Thêm

Thông số kỹ thuật