Tai nghe Jabra Elite Active 65t
Thương hiệu : Jabra
Bảo hành : 24 Tháng
3.490.000 đ ( 4.800.000 đ)
Số lượng
+
-
Thông tin chi tiết
Thông số kỹ thuật

Thông tin chi tiết

Thông tin chi tiết

Jabra Elite 65t Active là chiếc tai nghe true wireless mới nhất của Jabra. Mặc dù được giới thiệu cùng lúc với Elite 65t tuy nhiên sản phẩm này lại thuộc dòng “Sport” khác với 65t thuộc dòng “call&music”. Sản phẩm này cũng được bán ra trễ hơn so với phiên bản 65t mà nguyên nhân theo mình được biết là để hoàn thiện tốt hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về sự khác nhau giữa 65t và 65t Active sau một tuần sử dụng

 

Đang tải jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-1.jpg…
Về Jabra Elite 65t, trước đây a Nam đã có bài review chia sẻ với mọi người về tính năng cũng như chất âm. Về tổng thể thì 65t Active giống đến 90% so với 65t từ thiết kế cho đến tính năng của sản phẩm. Bạn nào nếu chưa biết có thể xem lại bài review này ở đây, còn trong bài viết này, mình sẽ nói về điểm khác biệt chính của 2 sản phẩm này.
Đang tải jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-2.jpg…
Đầu tiên là về mặt ngoại quan,mặc dù nhìn thoạt qua cả 2 hoàn toàn giống nhau chỉ khác về màu sắc, thế nhưng thực tế 65t Active được phủ một lớp cao su non cho cảm giác bám tai tốt hơn so với 65. Cảm giác đeo của cả 2 cũng hoàn toàn khác biệt, mình thử cùng cỡ tips thì 65t Active cho cảm giác đầy và bám tai hơn còn 65t thì cảm giác nhẹ tai hơn 1 chút. Việc này giúp 65t Active phù hợp trong các hoạt động mạnh cũng như phục vụ tốt cho việc tập luyện thể thao. Jabra cũng phủ cả lớp này trên cả case sạc, không rõ là lớp này sau thời gian sử dụng có bị bong tróc ra không. Hi vọng là không vì nếu vậy thì sẽ xấu lắm.
Đang tải tinhte_jabra_elite_65t_active.jpg…
Đang tải tinhte_jabra_elite_65t.jpg…

Thực tế mà nói, mình thích cảm giác đeo của 65t hơn, nó cho cảm giác thoải mái hơn và không tức tai như 65t Active mặc dù cả 2 đều cho cảm giác fit rất tốt. Nếu phải đeo trong thời gian dài thì cá nhân mình sẽ chọn 65t thay vì 65t Active. Tuy nhiên việc này thì tuỳ vào khuôn tai của mỗi người, trên đây chỉ chỉ là cảm nhận cá nhân của mình nên tốt nhất anh em cứ nên đi thử trước khi quyết định.

Đang tải jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-4.jpg…
Điểm khác biệt thứ 2 là về khả năng chống nước. 65t Active có khả năng chống nước IP56 cao hơn mức IP55 cuả 65t. Sự khác biệt này thực tế không có ý nghĩa nhiều lắm đối với người dùng thông thường, tuy nhiên với những ai thường xuyên hoạt động thể thao thì chỉ số chống nước càng cao tất nhiên càng tốt vì nó có ý nghĩa rất nhiều trong việc đảm bảo độ bền của sản phẩm. Nếu bạn thường xuyên chạy bộ, hoặc tham gia tập luyện và có nhiều mồ hôi thì chắc chắn sẽ biết được tầm quan trọng của việc chống nước này. Mình đã từng bị hư vài cái tai nghe do mồ hôi vào khi tập luyện và cho đến khi sử dụng Jabra Elite Sport thì mới không bị hư nữa. Việc tăng cường khả năng chống nước này cũng là một trong những nguyên nhân khiến 65t Active bị phát hành chậm trễ hơn so với 65t do Jabra phải đảm bảo được độ bền của sản phẩm.

Elite 65t Active được trang bị cảm biến chuyển động. Phần này thì mình không quan tâm nhiều lắm vì mình đã có Apple watch, tuy nhiên đây là điểm khác biệt và cũng là nguyên nhân góp phần làm cho giá thành của 65t Active mắc hơn 65t gần 1 triệu. Mình đã sử dụng thử 65t Active để theo dõi chuyển động và so sánh với apple watch thì thấy kết quả cũng gần giống nhau. Để theo dõi chuyển động, anh em cần phải download app Sound+ về để theo dõi hoạt động

Đang tải jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-3.jpg…
Kế tiếp là phần quan trọng, phần âm thanh. Ban đầu suy nghĩ của mình là cả 2 chất âm như nhau và chỉ khác nhau một số tính năng, thế nhưng mình đã lầm. Ngay từ những nốt đầu tiên mình đã nhận ra Elite 65t Active có dải bass tốt hơn rất nhiều so với 65t. Đây là điểm mà mình rất thích, vì khi chạy bộ hay tập thể thao, các tai nghe có tiếng bass vừa đủ sẽ bị mất đi một ít do việc vận động, bạn sẽ không cảm nhận được cũng như không mang lại cảm giác hưng phấn khi tập luyện. Do đó việc tăng cường bass trên 65t Active của Jabra chắc chắn sẽ được nhiều người dùng đón nhận.

Vậy thì còn dải trung âm thì sao? Đến đây thì 65t phát huy thế mạnh của mình. Nhờ vào tiếng bass cân bằng hơn mà dải mid của 65t nổi rõ hơn, chi tiết hơn. Khi lần đầu tiên sử dụng 65t active mình bị ấn tượng mạnh bởi tiếng bass của em nó, nhưng khi ngồi ở môi trường làm việc văn phòng và mở các bản nhạc pop yêu thích thì lúc này cảm giác nghe do 65t lại tốt hơn và khiến mình muốn nghe lâu hơn. Dải mid trong trẻo cùng không gian âm nhạc rộng rãi đã giúp 65t ăn điểm hơn và khiến mình muốn nghe lâu hơn.

Với tiếng bass tốt, 65t Active khó lòng mà thể hiện dải treb tốt hơn 65t được và đúng là như vậy. Dải cao của 65t bay bổng hơn chứ không gò bó như ở 65t active. Đây cũng là mấu chốt giúp người nghe có thể nghe nhạc nhiều giờ với 65t, còn với 65t Active, chỉ có thể nghe trong thời gian ngắn mà thôi. Hiển nhiên là cũng không phải ai cũng có nhiều sức để tập luyện liên tục vài tiếng đồng hồ.

Đang tải jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-0.jpg…
Sự khác biệt về chất âm của 2 em này có lẽ là quá rõ ràng. Nếu 65t Active mạnh mẽ sống động để phục vụ cho những ai yêu thích thể thao cũng như các bản nhạc sôi động thì 65t hướng đến người dùng yêu thích sự cân bằng và thưởng thức âm nhạc trong nhiều giờ liền.

Đang tải jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-5.jpg…
Việc lựa chọn giữa 65t và 65t Active có lẽ là việc khiến nhiều anh em băn khoăn. Về thiết kế cũng như tính năng gần như không có mấy khác biệt. Bên cạnh sự khác biệt về chất âm thì điểm khác biệt rõ ràng nhất là giá cả mà anh em phải bỏ ra cho các tính năng như chống nước, cảm biến chuyển động để phục vụ cho việc tập luyện thể thao. Do đó tuỳ vào mục đích sử dụng cũng như gu nghe nhạc của mình mà anh em hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Với mình thì cả 2 đều xứng đáng là những chiếc tai nghe true wireless tốt nhất hiện nay.

Theo: Tinh tế

 
Xem Thêm

Thông số kỹ thuật