SẢN PHẨM

TIN TỨC

Một số mẫu DAC/Amp ra năm 2022 cho anh em chơi nhạc số trên máy tính từ thấp đến cao

22/12/2022

Năm 2022, chúng ta có nhiều mẫu USB DAC sử dụng chuẩn USB-C ở phân khúc nhập môn, dành cho người mới tìm hiểu, dễ dàng kết nối với những thiết bị như iPad, Macbook, Laptop, PC. Sau đây là những thiết bị nổi bật nhất trong năm vừa qua, theo thứ tự từ thấp đến cao.

 

tinhte_ifi_uno_dac (15).JPG

Ra mắt vào dịp cuối năm nay, đúng thời điểm Giáng Sinh, là giải pháp gọn gàng và đầy đủ cho anh em nào đang tìm một DAC để nghe với cả tai nghe lẫn loa active, loa vi tính. iFi Uno sử dụng cổng USB-C duy nhất để nhận tín hiệu số, núm điều khiển âm lượng dạng trở, xuất tín hiệu đồng thời qua ngõ ra tai nghe và RCA. Với giá 2.350.000 VNĐ, Uno không có bất kỳ khuyết điểm nào.

Xem thêm: USB DAC/amp nhập môn: iFi Uno, có ngõ 3.5mm headphone và RCA output, giải mã Hi-Res, dùng USB-C

 

5951286_tinhte_ifi_zen_air_dac_3.jpg

Là mẫu DAC single-end với các ngõ vào/ra cơ bản như USB input, RCA output và 6.3mm headphone output, Zen Air DAC sử dụng cụm giải mã giống như trên Zen DAC V2 nhưng lược bỏ đi mạch balanced 4.4mm và dùng vỏ nhựa để giảm giá thành, dễ tiếp cận với người mới chơi hơn. Âm thanh của Zen Air DAC sáng, hơi khô hơn so với iFi Uno.

Xem thêm: Cải thiện âm thanh khi nghe nhạc từ máy tính với iFi Zen Air DAC

 

126701.jpg

Là sản phẩm desktop DAC/Amplifier mới nhất của Fiio, phần cứng K7 rất giống với mẫu K5 nhưng được trang bị thêm cổng balanced 4.4mm output.

 

 

K7 có Coaxial/Optical input, USB input, RCA input và RCA output cùng ngõ ra 4.4mm và 6.3mm. Điểm nổi bật ở K7 là người dùng có thể tùy chọn chế độ hoạt động cho nó: làm tiền khuếch đại, làm headphone amplifier, làm một DAC thuần túy.

6046918_tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac_25.jpg

Là một Dongle DAC full balanced có ngõ 4.4mm và 3.5mmm cho tai nghe được tin dùng ở khắp nơi trên thế giới, iFi Go Bar mang lại cho các tai nghe in-ear nhạc tính, sự mạch lạc, âm trường và âm hình chi tiết, giọng vocal vững vàng và nhiều độ động cùng một dải bass sâu, lan tỏa. Go Bar được tích hợp nhiều tính năng như IEmatch để người dùng phối ghép với nhiều tai nghe in-ear có trở kháng từ thấp đến cao.

6046915_tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac_4.jpg

Phụ kiện đi kèm của Go Bar rất đầy đủ, có cả dây USB-C to C, Lightning to USB-C, bạn có thể dùng em nó làm giải mã cho laptop, PC hoặc điện thoại đều được.

6046917_tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac_13.jpg

Xem thêm: iFi ra mắt USB DAC/amplifier GO Bar: nhỏ gọn, mạnh mẽ

5824352_tinhte-ifi-zen-dac-one-signature-1.jpg

Zen One Signature là thiết bị desktop DAC/ Bluetooth DAC được phát triển dựa trên mạch giải mã của Zen DAC V2 và mạch Bluetooth của Zen Blue V2, cung cấp cho ta một giải pháp nghe nhạc từ máy tính thông qua ngõ USB (DSD256, Hi-RES PCM, MQA), và nghe từ điện thoại thông qua Bluetooth 5.1 (sử dụng chipset Qualcomm QC5100, hỗ trợ aptX, aptX HD, aptX Adaptive, aptX LL, LDAC, LHDC/HWA, AAC, SBC).

tinhte_zen_one_signature_ifi.jpeg

Zen One Signature được cấu tạo từ những linh kiện có chất lượng cao, mang đậm bản sắc thiết kế mạch của iFi, có cả RCA output và balanced 4.4mm output, anh em có thể sử dụng nó với dàn âm thanh stereo, kết hợp với Zen Can Signature để tạo thành một combo DAC/Amp balanced, tẩn những tai nghe khó trị như HD 650, LCD-X, Beyerdynamic DT 880/990, Hifiman Sundara, Ananda Stealth Magnet…

Xem thêm: iFi ZEN One Signature: DAC có Hi-Res Bluetooth 96kHz, USB, S/PDIF, tương thích DSD, MQA

 

6067414_tinhte_hifiman_ef400_dac_headphone_amplifier_cover.jpg

EF400 là một Headphone Amplifier/ DAC, có USB-B và USB-C input, không có Optical, AES/EBU input, không Coaxial input, và không có cả Analog input luôn. Em này có tổng công suất là 8.8W, không biết HIFIMAN đã đo thông số này ở trở kháng bao nhiêu, nhưng dù có đo ở 16 ohms đi nữa thì đây cũng là một con số không hề nhỏ đối với một headphone amplifier.

6067423_tinhte_hifiman_ef400_dac_headphone_amplifier_9.jpg

EF400 là một balanced DAC/Amp. 2 núm xoay, 1 là để chỉnh gain và chế độ làm việc của DAC. Có 2 chế độ là NOS (Non-oversampling) và OS (Oversampling), chia ra làm 2 mức gain high (cho tai nghe fullsize, tai nghe trở kháng cao, độ nhạy thấp) và low (in-ear). Ở chế độ NOS, âm thanh của EF400 có tiếng low mid dày, upper bass không quá lực, low bass đậm đà, mềm, êm và đi sâu, âm thanh này không thể gọi là đặc trưng của DAC R2R mà là do hãng muốn nó mang màu âm như thế, còn ngược lại, ở chế độ OS, tiếng của EF400 cân bằng hơn, bass vừa đủ, sâu hơn so với NOS nhưng body của low-bass không có sự mềm mại, low mid cũng ít ngọt.

6067439_tinhte_hifiman_ef400_dac_headphone_amplifier_7.jpg

Mạch DAC sử dụng trên EF400 là mạch Himalaya R2R DAC. Chip USB Input cũng như DAC đều bị ẩn đi. Giới hạn giải mã tối đa của em này là 24bit/192kHz, không DSD, không MQA.

Xem thêm: Hifiman EF400: desktop headphone DAC/Amp full balanced, dùng mạch giải mã R2R, công suất rất cao

 

tinhte_dx7_pro_plus_topping_2.jpg

Năm nay Topping ra mắt một mẫu DAC/Amp tầm trung được đánh giá tích cực về số đo, mà nói thật thì con DAC nào của Topping cũng có số đo vãi linh hồn, đủ để thỏa mãn những đôi tai nghe bằng mắt.

tinhte_dx7_pro_plus_topping.jpg

Kế thừa thành công của DX7 Pro, DX7 Pro+ là DAC full balanced với đầy đủ ngõ kết nối cho tín hiệu số (USB, i2s, Coaxial, Optical, AES và Bluetooth), sử dụng chip DAC ES9038 Pro và mạch khuếch đại tín hiệu cho tai nghe NFCA độc quyền của Topping.