Sennheiser IE 500 Pro | Trả Góp 0% | Tai Nghe In-ear Cao Cấp
Thương hiệu : Sennheiser
Bảo hành : 24 Tháng
17.990.000 đ
  • Tai nghe Sennheiser IE 500 thuộc dòng PRO cho chất âm mộc mạc, cân bằng, độ chính xác cao.
Số lượng
+
-
Thông tin chi tiết
Video
Thông số kỹ thuật

Thông tin chi tiết

Tai nghe Sennheiser IE 500 Pro là tai nghe in-ear dùng driver dynamic 7mm. IE500 có trở kháng 16 Ω cùng độ nhạy 126dB nên rất dễ “kêu ra tiếng” khi cắm điện thoại. Muốn hay thì phải có một nguồn phát tốt hơn như các máy nghe nhạc cao cấp.

Chiếc tai nghe Sennheiser này cũng có khối lượng khá nhẹ khoảng 18g, dây đồng mạ bạc xịn. Chất âm thì nhẹ nhàng, bóc tách tốt, ngọt theo chiều hướng nịnh tai để nghe nhạc chậm, nhạc trữ tình.

Đang tải LMD0003.jpg…

Phụ kiện của sản phẩm gồm 3 bộ tip silicone (S/M/L), 3 bộ tip foam (S/M/L). Còn có thêm hộp đựng, bộ dụng cụ vệ sinh và adapter 6.3mm.

tai nghe sennheiser ie 500 pro
Đang tải LMD00006.jpg…
Vỏ của tai nghe Sennheiser IE 500 bằng nhựa, trông không bắt mắt gì. Ở tầm giá 18tr thì mình muốn cái vỏ đẹp hơn chứ gì mà trông nó còn xấu con con IE 40 Pro nữa!

Đang tải LMD00036.jpg…

Em này rất vừa vặn khi đeo, nhẹ tai khi đeo. Thậm chí bạn có thể vừa đeo vừa ngủ cũng không cảm thấy cấn tai chút nào. Điểm trừ là tai nghe có độ kín âm chỉ ở mức trung bình. Người đeo sẽ nghe thấy những tiếng ồn xung quanh, nhất là ở nơi công cộng ồn ào.

Âm thanh tổng thể

IE 500 Pro được tuning theo thiên hướng ngọt và hơi nịnh tai. Bass của tai nghe sẽ có tốc độ hơi chậm, không lùng bùng hay lầy nhầy. Chất bass đánh êm, sâu ở sub-bass, upper-bass có lực vừa phải, dày. Cá nhân mình thấy nó nghe sạch và rõ nét hơn con IE 800 cũ. Treble hơi sắc một chút, tạo không gian tốt. Trung âm thì không tiến, không lùi, ngọt ở mid-high và êm, quyện ở low-mid.

Âm trường của IE 500 Pro (hay nói chung những mẫu tai nghe trong dòng IEM Pro của Sennheiser) rộng và thoáng với độ cao chấp nhận được. Điều này là vì IE 500 Pro không được tuning theo V-shape. Không gian âm được thể hiện rất chính xác và ổn định, và các nốt nhạc cũng được phân tách rõ ràng. Giữa các vị trí nhạc cụ luôn có 1 “khoảng trống” giúp phân cách và tôn chúng lên trong âm trường tổng thể. Điều này chứng tỏ độ động của em IE 500 Pro này khá tốt.

Một số so sánh nhanh với 2 tai nghe yêu thích của mình gần đây

Sennheiser IE 40 Pro

Đang tải tinhte_sennheiser_ie40_pro.jpg…

Tai nghe Sennheiser IE 500 Pro cho mức âm lượng cao hơn 1 chút và cũng thể hiện được nhiều chi tiết hơn so với người em của mình là IE 40 Pro. Bass trên IE 500 Pro cũng mạnh hơn, dập hơn, nói chung là tạo được ấn tượng tốt hơn khi nghe nhạc bằng IE 40 Pro. Nhờ dải sub-bass dày hơn, IE 500 Pro có chất âm tối hơn chứ không thoáng như IE 40 Pro. Ở dải upper-mid, IE 40 Pro tôn giọng nữ. Trái ngược hoàn toàn với IE 500 Pro thể hiện giọng vocal nam dày hơn và tràn đầy xúc cảm.

IE 500 Pro còn cho tốc độ bass chậm và nồng nàn, mang tình cảm dịu êm. Về khoản này thì con IE 40 Pro lép vế. Việc bóc tách, thể hiện độ dàn trải nhạc cụ, xác định vị trí từng nhạc cụ trong âm trường tổng thể cũng được IE 500 Pro làm tốt hơn.

Fiio FH7

Đang tải tinhte_fiio_fh7 (3).jpg…

Âm trường của 2 chiếc tai nghe này nói chung khá tương đồng về độ cao và rộng. Tuy nhiên FH7 vẫn thua IE 500 Pro ở body và lượng của sub-bass. IE 500 Pro cho tiếng bass có phần đầy đặn hơn. Từ đó tăng độ mượt mà, sức hấp dẫn, mời gọi cho âm sắc tổng thể. Trong khi FH7 chủ yếu nhắm đến việc khai thác các chi tiết trong nốt nhạc.

Kết

Như mình nói, IE 500 Pro là một tai nghe in-ear tốt, chất âm tổng thể quyến rũ, đẹp, ấm áp, mặn mà. Nó dành cho những dòng nhạc đậm tự sự, tình cảm. Điểm trừ của nó là chất lượng gia công và hoàn thiện không quá là đẹp và mỹ miều, bên cạnh đó là giá khá cao.

Thông số kỹ thuật

Xem Thêm

Video Sennheiser IE 500 Pro | Trả Góp 0% | Tai Nghe In-ear Cao Cấp

Thông số kỹ thuật