SẢN PHẨM

TIN TỨC

Trên tay mâm đĩa than Dr. Feickert Volare

21/12/2022

Trên tay mâm đĩa than Dr. Feickert Volare
Dr. Feickert Volare là mâm đĩa than cao cấp có giá thành dễ thương, dễ chơi nhất của Dr. Feickert. Tất cả các sản phẩm mâm đĩa đều được làm và hoàn thiện tại Đức, mình mua kèm tay cần Origin Silver MK4 9.5 inch, hiện mình đang gắn một cartridge Clearaudio Performer V2, đây là MM dễ chơi có âm thanh cân bằng. Giá là 105.000.000, không tính kim và phono.

 

Ko uổng công đợi chờ, em mâm Volare đã về. Chính thức thục két gia đình thành công.


Mâm Volare rất nặng so với kích thước rất khiêm tốn của nó, tổng khối lượng của bộ mâm này là 17.5kg chưa tính tay cần. Nhưng kích thước chỉ 420 mm x 360 mm x 125 mm.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0095.JPG

Bệ mâm (plinth) có cấu tạo dày dặn, cực kỳ chắc chắn, vững chãi. Volare có 2 màu là màu gỗ và màu xám, mình thích màu xám hơn vì kệ cũng là màu gỗ rồi.

 

DSC_0134.JPG

Kết cấu của bệ mâm này gồm 2 phần, phần viền ngoài là một khung khôm dày, nặng. Phần trong là ván MDF cao cấp. Mâm sử dụng chân đinh chống rung tại 3 điểm, có thể điều chỉnh chiều cao được.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0123.JPG

Cấu trúc mâm 2 lớp và có chân chống rung làm Volare trông rất là uy tín với dân chơi hi-end, chẳng trách tại sao Dr. Feickert đang ngày càng trở nên phổ biến và được giới chơi mâm đĩa không ngớt lời tán tụng.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0147.JPG

Đĩa xoay platter được làm từ một khối nhôm, được đánh bóng như gương. Khi có đèn vào sẽ ánh lên thứ ánh sáng kim tiền thường thấy của những sản phẩm hi-end.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0077.JPG

Vật liệu cao cấp, chất lượng gia công cơ khí tuyệt vời, Dr. Feickert Volare có vẻ ngoài đậm chất kỹ thuật, lịch sự và truyền cảm hứng cho người yêu đĩa vinyl.

 

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0131.JPG

Em này dùng motor DC 24V, mình muốn thay cái nguồn iFi Power Elite 24V vào ghê nhưng để nghe cho quen tiếng đã rồi thay nguồn vào xem có ép phê không. Hiện tại muốn dùng em Power Elite 24V thì phải có thêm 1 đoạn adapter nữa, phần này để sau.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0146.JPG

Mình được hãng đề nghị lấy tay cần Origin Live Silver MK4 để ghép chung với Volare, hãng bảo là rất tự tin với combo này và bảo là nghe xong thì nên quên em Rega RP6 đang chơi đi. Khí phách rất hảo hán, dù gì thì mình vẫn là người tốn tiền thôi 😁

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0105.JPG

Tay cần này nhìn trên hình không có gì là đặc biệt nhưng ở ngoài trông phê khỏi bàn. Nước sơn đen bóng, các chi tiết của cần được gia công tỉ mỉ, dây tonearm có chống nhiễu cực tốt, gắn kim MM vặn volume to vẫn không ù xì.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0141.JPG

Quá trình set-up diễn ra rất đơn giản vì hãng đã đục lỗ gắn cần sẵn rồi, thả vào canh VTA và tracking force là xong.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0128.JPG

Tạ chống rung dạng treo. Bạn phải dùng tay uốn cong thanh treo tạ để kích hoạt chức năng này, trong sách chỉ uốn thế nào thì ta uốn thế đó. Một nước đi hơi cồng kềnh nhưng vì yêu cứ đâm đầu. Khi nào nghe mình sẽ chỉnh, giờ cứ chụp hình khoe đã.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0081.JPG

Mâm hỗ trợ 3 tốc độ 33, 45, 78, có thể điều chỉnh gia giảm tốc độ cho đúng.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0151.JPG

Một chiếc mâm đĩa để phát ra nhạc có thể chỉ bắt đầu với mức giá 5tr 6tr như Audio Technica AT-LP60XUSB với hàng loạt tính năng tự động hấp dẫn giúp người chơi chỉ cần thả đĩa vào rồi nhấn play. Tuy nhiên với Volare thì không.

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0117.JPG

Đối với những anh em đã chơi đĩa than, việc sử dụng một chiếc mâm thủ công (manual turntable) diễn ra như một nghi thức. Khi sử dụng, ta không chỉ chú ý đến việc làm cho xong để có nhạc nghe. Trước một tác phẩm cơ khí giàu tính nghệ thuật, lại mang trọng trách truyền tải âm nhạc đến người chơi, làm sao mà làm qua loa được?

tinhte_dr_feickert_volare_turntable_mam_dia_thanDSC_0107.JPG

Tất cả các bước lau đĩa, lau kim, bật nút, đưa cần vào, hạ kim đều toát lên kinh nghiệm và đam mê của người chơi analog, đó là văn hóa chơi và thưởng thức đĩa than, cách người chơi bày tỏ tình cảm của mình với bộ sưu tập âm nhạc cá nhân, đầy ắp tự tình.