SẢN PHẨM

TIN TỨC

Trên tay mâm đĩa than tầm trung có Bluetooth: Audio Technica AT-LPW50BT, giá 15tr

22/12/2022

Trên tay mâm đĩa than tầm trung có Bluetooth: Audio Technica AT-LPW50BT, giá 15tr
 
AT-LPW50BT là mâm đĩa than chạy bằng dây curoa (belt drive turntable) mới nhất trong phân khúc tầm trung của Audio Technica, kế thừa sự thành công của mẫu AT-LPW40 trước đó. Điểm khác biệt của AT-LPW50BT so với người tiền nhiệm là có kết nối Bluetooth 5.2, bệ mâm dày dặn nặng và chân chống rung vững chãi, chắc chắn hơn người tiền nhiệm. Mâm trong bài này được phủ veneer gỗ hồng đào (rosewood) nên sẽ có tên mã là AT-LPW50BT-RW, giá bán tại thị trường Việt Nam là 14.990.000.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (11).JPG

Audio Technica AT-LPW50BT-RW có kích thước 420 x 340 x 126 mm, trọng lượng 5,5 kg rất vừa vặn để đặt lên bàn, các tủ kệ trong phòng nghe nhạc.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (6).JPG

Thân máy được hoàn thiện từ chất liệu gỗ MDF cao cấp dày 30 mm, phủ veneer gỗ thật có chất lượng cao, sờ vào là thấy phê tay liền.

 
resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (20).JPG

AT-LPW50BT đi kèm một nắp mica chắn bụi, bảo vệ các bộ phận quan trọng của máy khỏi bụi (pulley, dây belt, miếng lót đĩa bằng cao su), và quan trọng hơn là tránh được các tác động vật lý từ mấy con mèo.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (5).JPG

AT-LPW50BT bao gồm mâm đĩa xoay (platter) bằng nhôm đúc, 1 tay cần chiều dài tổng thể 223,6 mm, kim đi kèm là kim MM, một tấm lót đĩa bằng cao su dày.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (27).JPG

So sánh kích thước và chân chống rung của AT-LPW50BT với AT-LPW40.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (10).JPG

Cận cảnh chân chống rung của AT-LPW50BT.

 
resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (28).JPG

Motor được bắt trên một bệ nhỏ, 3 con ốc bắt motor có đệm cao su chống rung.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (25).JPG

Tay cần thuộc dạng static balanced (dùng 2 ổ bearing 2 bên để kiểm soát chuyển động trục dọc và 1 bearing bên dưới cho chuyển động ngang).

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (8).JPG

Thân của tay cần làm bằng sợi carbon sáng màu, khi kết hợp với màu gỗ thẩm của bệ mâm, tonearm này thật sự là một nét điểm xuyết tuyệt vời cho thiết kế tổng thể của sản phẩm.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (1).JPG

Tonearm này có trọng lượng nhẹ, phù hợp để gắn kim từ 11.5g đến 16.5g.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (29).JPG

Đầu cần là máng kim (headshell) HS-4 bằng nhôm, đã gắn sẵn kim VM95 Black dùng hạt stylus 0.3 x 0.7 mil elliptical, output của kim là 4mV.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (2).JPG

Phía sau mâm có nút chuyển đổi để bạn sử dụng mạch phono tích hợp sẵn bên trong máy hoặc xuất tín hiệu ra một phono ngoài, tín hiệu ở Line Output đạt 200mV. Mâm hỗ trợ 2 tốc độ là 33 và 45 vòng, sử dụng motor DC được trang bị cảm biến tốc độ để giữ cho tốc độ luôn ổn định, dung sai tốc độ của AT-LPW50BT là < 0.15% WRMS (33rpm, 3kHz).

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (23).JPG

AT-LPW50BT có thể kết nối được với tai nghe Bluetooth, loa có Bluetooth, loa di động.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (16).JPG

Bấm nút này, giữ 5s để đưa mâm vào chế độ pairing mode, sau đó đưa tai nghe hoặc loa vào pairing mode là hai đứa sẽ tự tìm đến với nhau.

resize_tinhte_audio_technica_lpw50bt_mam_dia_than_turntable (22).JPG

Sử dụng chuẩn Bluetooth 5.2 cho kết nối nhanh và ổn định, tuy nhiên so với một số mâm khác như TEAC TN-400BT, AT-LPW50BT có phần thua thiệt khi chỉ hỗ trợ codec SBC chứ không được aptX. Tuy nhiên so về tổng thể, thiết kế cơ học như chống rung, tay cần và kim đi kèm, AT-LPW50BT đều tốt hơn hẳn những đối thủ dưới tầm giá. Mâm đĩa tạo ra âm thanh bằng sự rung động của kim trong rãnh đĩa, càng chống rung tốt, tiếng sẽ càng hay, theo mình nhận xét, đây là một chiếc mâm có kết cấu không thể chê được ở tầm giá này, và lại một điểm cộng lớn hơn nữa vì cách phối màu của từng thành phần khác nhau trên mâm tạo ra nét mỹ quan độc đáo, tinh tế mà vẫn ấn tượng.