SẢN PHẨM

TIN TỨC

Vì sao nên sử dụng vỏ bảo vệ (sleeve) cả trong và ngoài cho đĩa than

21/12/2022

Vì sao nên sử dụng vỏ bảo vệ (sleeve) cả trong và ngoài cho đĩa than
 

Sắp xếp và bảo quản những chiếc đĩa than quý giá của bạn sẽ tốn một khoảng chi phí nhỏ, song mang lại lợi ích cực lớn là đĩa luôn sạch, đẹp, không bụi, không trầy, ngắm sướng nghe hay, bán lại cũng được giá cao. Sử dụng 2 lớp vỏ bảo vệ (sleeve) cả trong lẫn ngoài sẽ giúp bảo vệ gần như tuyệt đối cho chiếc đĩa vinyl. Bao bên trong của đĩa (inner sleeve) sẽ trực tiếp chứa đĩa, còn bao bên ngoài (outer sleeve) sẽ bọc và bảo quản toàn bộ phần bìa ngoài (cover).

tinhte-inner-outer-sleeve-2.jpg

Đầu tư cả 2 loại sleeve cũng không tốn kém quá nhiều mà lợi ích chúng mang lại thì thực sự tuyệt vời. Sau đây là 5 lợi ích khi sử dụng cùng lúc cả 2 loại sleeve trong và ngoài:

 

tinhte-inner-outer-sleeve-3.jpg

 

Outer sleeve sẽ giúp bạn giữ tình trạng đĩa như mới bao gồm cả vỏ đĩa. Nếu không sử dụng inner sleeve, đĩa có thể bị trầy xước khi bạn lấy ra (để nghe) hay cất lại (sau khi nghe xong) vào trong cover. Hầu hết đĩa vinyl hiện nay đều đi kèm với một inner sleeve mỏng bằng giấy, và tuy chất lượng của nó không cao nhưng có còn hơn không. Để bảo quản tốt nhất, bạn nên thay thế bằng inner sleeve bằng giấy poly hay sleeve nhựa chống tĩnh điện.


Không chỉ các vết trầy xước hay vết bẩn, bụi cũng gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng âm thanh của đĩa vinyl khi nghe. Khi sử dụng cả 2 loại inner và outer sleeve, bạn sẽ có 2 “phòng tuyến” để chống bụi lọt vào rãnh đĩa. Đầu tư các loại sleeve với độ dày từ 3-4mil sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

 

tinhte-inner-outer-sleeve-4.jpg

Outer sleeve sẽ bảo vệ màu sắc và hình ảnh cover art trên vỏ đĩa, trong khi đó inner sleeve cũng giúp chống trầy xước bên trong (khi bạn lấy đĩa ra hay cất vào) có thể làm vỏ đĩa bị rách hay bung góc.

 


Nếu sử dụng cả 2 loại sleeve, bạn sẽ có nhiều tùy chọn bảo quản đĩa hơn, cũng như giúp phân loại đĩa dễ dàng hơn. Lấy ví dụ khi sử dụng inner sleeve, bạn có thể để đĩa bên ngoài mà không cần cất vào cover, cho phép sử dụng nhanh khi cần và cũng giúp hạn chế trầy xước bìa đĩa. Sử dụng 2 lớp sleeve còn giúp bảo quản an toàn hơn khi cần di chuyển kho đĩa từ nơi này sang nơi khác.

 


Sử dụng 2 lớp sleeve cho phép bạn giữ được tình trạng đĩa như mới, từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ sưu tập hoặc giữ được giá trị khi muốn bán lại.